Chọn in Kỹ thuật số hay In Offset 

Bất cứ ai khi bắt đầu quan tâm tới in ấn và đóng gói đều mong đợi một sản phẩm bao bì in với màu sắc và chất lượng hiển thị trên sản phẩm cuối cùng giống nhất với bản thiết kế.
 
Trên thực tế, đầu ra in không thể khớp 100% với những gì chúng ta thấy trên màn hình thiết kế dựa trên lý thuyết đầu ra màu RGB và CMYK.
 
Vậy có cách nào để khiến cho màu in của sản phẩm trùng khớp nhất với bản thiết kế hay không?
Câu trả lời là có, chất lượng của đầu ra có thể được hiệu chỉnh để bắt chước gần giống nhất với màu sắc hiển thị trên bản thiết kế và điều này phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ in mà chúng ta sử dụng.
Đây cũng chính là vấn đề mà nhiều chủ doanh nghiệp, các nhà tiếp thị có xu hướng mắc sai lầm khi lựa chọn công nghệ in ấn bao bì.
Hãy nhớ rằng, không nhất thiết bạn phải lựa chọn những công nghệ in tốn kém, được quảng cáo quá đà về công dụng cũng như hiệu quả. Có rất nhiều cách để chúng ta có thể chọn lọc những ưu nhược điểm của các kỹ thuật in sao cho phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp.
 
Dưới đây là một số những lưu ý khi lựa chọn phương pháp in ấn phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

In kỹ thuật số và in offset là gì?

Hai phương pháp in ấn chính mà bạn có thể sử dụng cho bao bì của mình là in Offset hoặc in kỹ thuật số.

In offset

In offset, còn được gọi là in thạch bản, là loại in phổ biến nhất cho việc in số lượng và công suất lớn. 
Hoạt động khi in Offset như sau: Đầu tiên, máy in ghi thiết kế lên các tấm kim loại — mỗi tấm cho một màu. Thông thường, bốn màu được sử dụng (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen (chủ đạo), viết tắt là CMYK), nhưng in offset cũng cho phép sử dụng màu mực tùy chỉnh (đáng chú ý nhất là màu Pantone).
 
Tiếp theo, thiết kế được chuyển từ các tấm lên cuộn cao su. Các màu mực khác nhau được phết lên cao su và sau đó giấy được chạy giữa chúng. Giấy trải qua tất cả các cuộn, xếp lớp trên màu, để có được hình ảnh cuối cùng.

Lợi ích của in offset

Chất lượng hình ảnh đầu ra rất tốt. Độ trung thực màu sắc cho ra là tốt hơn, thể hiện được khá rõ ràng màu sắc và sự cân bằng màu trong thiết kế. Máy in Offset thông thường có thể tự trộn các màu cơ bản để cho ra màu sắc chúng ta mong muốn theo thiết kế, chính vì vậy, ta sẽ có được bất cứ màu sắc nào mình mong muốn.
In Offset cho ra chất lượng tốt như nhau trên nhiều chất liệu khác nhau.
Hạn chế của in offset
Chi phí vận hành cao nếu như chỉ in số lượng nhỏ
Cần có thời gian chuẩn bị  
Trong trường hợp có lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi đánh máy trên đĩa và làm hỏng một mẻ thì sẽ khó sửa hơn và quá trình bắt đầu lại từ đầu

In kỹ thuật số:

Khi công nghệ in kỹ thuật số này bỏ qua các bản in thử, bản và lớp cao su và áp dụng thiết kế trực tiếp lên bề mặt in, bằng mực lỏng hoặc mực bột.
 
Máy in phun hoặc máy in phun laser mà bạn kết nối với máy tính của bạn ở nhà? Đó là một máy in kỹ thuật số. Các công ty in ấn lớn có những công ty lớn hơn, nhanh hơn và chính xác hơn, nhưng đó là cùng một khái niệm.

Những lợi ích của in kỹ thuật số:

Thời gian quay vòng nhanh hơn
Có ít rủi ro hơn về các biến thể kỳ lạ do mất cân bằng nước và mực.
Rẻ hơn cho các công việc khối lượng thấp. 
Thay đổi thông tin trong một lệnh in. Ví dụ: giả sử bạn đang in bưu thiếp quảng cáo một buổi hòa nhạc. Bạn có thể thay đổi chính xác ngày và địa điểm cho một phần của lô để tạo hai bộ thẻ cho hai chương trình.

Tới đây liệu bạn đã biết chọn kỹ thuật in Offset hay In kỹ thuật số?

Nếu bạn vẫn không chắc liệu có nên sử dụng kỹ thuật số hay in offset cho dự án tiếp theo của mìn, hãy lưu ý những điều sau đây:

Khối lượng: Bạn cần in khối lượng như thế nào?

Nếu bạn đang dự định in ấn số lượng lớn thì in offset sẽ mang lại lợi thế cho bạn. Bạn sẽ nhận được một bản in tuyệt đẹp, sắc nét, màu sắc trung thực và có thể sẽ có giá thấp hơn nếu số lượng đủ lớn.

Thời gian: bạn có vội không?

Nếu không có thời gian chuẩn bị hoặc không tìm được đơn vị in uy tín có thể đáp ứng được nhu cầu in gấp của bạn thì khó có thể chọn in Offset mà chỉ có thể lựa chọn in kỹ thuật số.
Thế nhưng với In An Dương, chúng tôi tự tin có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu về thời gian của khách hàng.

Chất liệu: bạn đang in gì?

Bạn đang hy vọng về một số danh thiếp độc đáo trên kim loại hoặc nhựa? Hay một tài liệu tiếp thị đặc biệt trên một chất liệu khác biệt? Các tùy chọn kỹ thuật số linh hoạt hơn bao giờ hết, nhưng in offset vẫn có những thế mạnh riêng.

Màu sắc: bao nhiêu, loại nào, và độ thật như thế nào?

Sản phẩm của bạn có cần in màu hay không? Nếu đó là màu đen trắng hoặc chỉ một hoặc hai màu (và khối lượng đủ lớn), in offset có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần in bốn màu cơ bản, kỹ thuật số có thể là giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.
Tuy nhiên,nếu như bạn mong muốn sản phẩm in của mình có một màu sắc hoàn hảo, đúng với thiết kế (ví dụ: nếu bạn cần sử dụng Hệ thống Đối sánh Pantone®), hãy sử dụng in offset. Quy trình bù đắp sử dụng mực Pantone® thực tế để có kết quả khớp hoàn hảo, trong khi kỹ thuật số chỉ cung cấp cho bạn màu gần đúng nhất.

Tóm lại thì

Mặc dù sở thích cá nhân chắc chắn đóng một vai trò quan trọng, nhưng sự khác biệt giữa in kỹ thuật số và in offset cho phép bạn đưa ra một số quyết định thông minh khi chọn phương pháp nào sẽ phục vụ tốt nhất cho dự án của mình. Giống như bất kỳ điều gì khác, làm việc với một nhà thiết kế có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết bổ sung, vì vậy nếu bạn vẫn không chắc cái nào là tốt nhất cho dự án của mình, đừng ngần ngại gọi điện tới cho Xưởng In An Dương để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!