4 loại giấy sản xuất bao bì phổ biến nhất hiện nay


Trên thị trường có rất nhiều loại giấy dùng cho sản xuất bao bì khác nhau được thiết kế riêng cho từng mục đích hoặc ngành nghề nhất định, từ đựng, vận chuyển vật phẩm đến bảo vệ sản phẩm bên trong do tác động của quá trình vận chuyển. Về thành phần, cách chế tạo và cách xử lý, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt. Vì vậy, trước khi lựa chọn vật liệu cho một sản phẩm, điều quan trọng là hiểu về tính chất, đặc điểm của từng loại vật liệu này.
 

Dưới đây là 4 loại giấy phổ biến nhất trong sản xuất bao bì hiện nay. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp tất cả các mối quan tâm liên quan đến các loại giấy khác nhau bằng cách cung cấp thông tin về chất liệu được sử dụng và một số tính năng cơ bản của nó, vì vậy bây giờ bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho tất cả các nhu cầu đóng gói của mình!


1. Giấy Ivory

Ivory là loại giấy có hai mặt, một mặt nhẵn và một mặt nhám. Loại giấy bao bì này là loại giấy không tráng phủ nhưng có định lượng đa dạng, lên đến 450 gsm. Nhờ độ dày và chắc, bao bì bằng giấy Ivory cứng và bền. Loại giấy này được sử dụng nhiều để làm bao bì vì có thể được in đầy đủ màu sắc và an toàn cho mặt hàng là thực phẩm. 

Giấy Ivory: Phân Loại, Đặc Điểm Và Ứng Dụng Trong Ngành In

Vì giấy Ivory có thể được in đủ màu và có bề mặt khá trơn bóng, khiến bao bì. Hơn nữa, loại giấy này được cấu tạo rất chắc chắn. Do đó, nó có thể được sử dụng với nhiều kỹ thuật như cắt, gấp, dập nổi và bế để làm cho toàn bộ bao bì trở nên hấp dẫn hơn. 

Ngoài ra, giấy Ivory là một vật liệu dẻo, nhẹ và chịu nước. Nó có thể được sử dụng trong nhiều kỹ thuật in, bao gồm in offset, flexo và UV.

Giấy bao bì màu ngà là lý tưởng để in bìa sách, túi mua sắm, hộp thuốc lá, dược phẩm, bao bì đồ chơi và hộp bên ngoài của thẻ chơi.


2. Giấy Duplex

Giấy Duplex được tạo ra bằng cách ép hai lớp giấy vào nhau. Bên ngoài của giấy thường được phủ bóng giúp tăng khả năng chống nước.


Giấy bao bì Duplex được chia thành hai loại:

 

Giấy tráng một mặt: Loại giấy hai mặt này có một mặt được tráng bóng. Loại này thường có trọng lượng 210gr

Giấy tráng hai mặt: Dạng giấy duplex này có một lớp tráng trên cả hai mặt. Trọng lượng nặng hơn so với một mặt được phủ 250 gsm.


3. Giấy mĩ thuật- Art card

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đóng gói thực sự cao cấp, thì giấy mỹ thuật là một loại vật liệu không nên bỏ qua. Giấy mỹ thuật có bề mặt hơi bóng và tương thích với tất cả các loại mực. Giá trị định lượng của nó nằm trong khoảng từ 230 đến 350 gr trên một mét vuông.


Phổ biến nhất là giấy mĩ thuật hai và ba lớp. Loại giấy này rất phù hợp cho các sản phẩm như xà phòng, mỹ phẩm, hộp thuốc, bìa áo sơ mi, thẻ ghi chú,...


4. Giấy Kraft

Giấy kraft là một loại vật liệu cứng, có tính đàn hồi và bề mặt khá thô ráp. Tùy vào từng loại giấy Kraft khác nhau mà trọng lượng sẽ giao động từ 50-135gr.

Giấy Kraft thường có màu vàng nâu; tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể tẩy trắng để làm cho nó có màu vàng nhạt hoặc trắng sữa.
Loại vật liệu này thích hợp dùng trong đóng gói vì độ bên và thân thiện với môi trường. Không giống như các chất liệu giấy khác, có thể mất hàng trăm năm để phân hủy, giấy Kraft có thể bắt đầu quá trình phân hủy sau hai đến sáu tuần. Chúng cũng có thể được tái chế. 

Bao bì đơn giản và tự nhiên từ chất liệu giấy Kraft sẽ tạo cho sản phẩm một sự mộc mạc và phong cách, không đơn giản cũng không nhàm chán. 

Hiểu được các độ dày khác nhau có thể giúp bạn nắm bắt tốt hơn loại vật liệu cho bao bì của mình. Điều này sẽ hỗ trợ việc tạo ra một hộp thích hợp tùy thuộc vào trọng lượng và cấu trúc đóng gói của sản phẩm.

Bạn đang xem xét loại giấy bao bì nào là chất liệu tốt nhất cho bao bì của bạn? Để có những giải pháp đóng gói hiệu quả nhất cho sản phẩm của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây hoặc xem qua các mẫu bao bì của chúng tôi mà Starprint đã thực hiện cho rất nhiều khách hàng nổi tiếng tại đây.

Nếu bạn còn bất kì điều gì cần hỗ trợ tư vấn về thiết kế bao bì, hãy để các chuyên gia của In An Dương giúp bạn.